• ต้องการความช่วยเหลือ/สั่งซื้อ โทร 080-599-7864 LINE ID @healthavenue
ต้องการความช่วยเหลือ/สั่งซื้อ โทร 080-599-7864
LINE ID @healthavenue

           เห็ดหลินจือ...สมุนไพรทรงคุณค่าที่ชาวจีนใช้เป็นยาบำรุงร่างกายและรักษาโรคต่างๆ มานับพันปี จนได้รับสมญานามว่า “ราชาสมุนไพร หรือ สมุนไพรมหัศจรรย์” เห็ดหลินจือมีหลากหลายสายพันธุ์ แต่สายพันธุ์ที่ได้รับการยอมรับว่ามีสรรพคุณทางยาสูงสุดคือ สายพันธุ์สีแดง  ในปัจจุบันหลายประเทศทั่วโลก เช่น สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น มีการบันทึกเห็ดหลินจือไว้ในตำรับยาสมุนไพร และยอมรับถึงสรรพคุณที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและบำรุงร่างกาย

           เพื่อให้ได้เห็ดหลินจือสายพันธุ์สีแดงที่มีคุณภาพสูงและอุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ที่เป็นประโยชน์ จะต้องผ่านกระบวนการคัดสรรสายพันธุ์เห็ดหลินจือที่ดี  ประกอบกับสภาพแวดล้อมในการเพาะปลูกที่มีน้ำ อากาศ ที่บริสุทธิ์ สารออกฤทธิ์ในดินอันอุดมสมบูรณ์ และมีระยะเวลาที่เหมาะสม ทำให้เห็ดเจริญเติบโตเต็มที่พร้อมสะสมสารออกฤทธิ์ไว้อย่างสมบูรณ์

           ปัจจุบันมีการค้นคว้าเกี่ยวกับสปอร์ของเห็ดหลินจือมากขึ้น สปอร์เห็ดหลินจือ เป็นส่วนเมล็ดของเห็ดหลินจือที่โตเต็มที่ที่มีอายุประมาณ 1 ปี ภายในอุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ที่มีประโยชน์มากมายเพื่อใช้ในการเจริญเติบโตเป็นเห็ดต้นใหม่ แต่เนื่องจากสปอร์เห็ดหลินจือมีเปลือกแข็งหุ้มอยู่เช่นเดียวกับเมล็ดพืชหลายๆ ชนิด ซึ่งย่อยสลายด้วยน้ำย่อยของมนุษย์ได้ยาก ดังนั้นเพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารที่อยู่ภายในได้ จึงต้องทำให้เปลือกของสปอร์แตกตัวออกก่อน

           จากการค้นคว้าวิจัยต่างๆ พบว่า เห็ดหลินจือและสปอร์เห็ดหลินจือประกอบด้วยสารออกฤทธิ์ทางยาที่มีประโยชน์มากมายหลายชนิด ซึ่งสามารถจัดเป็นกลุ่มสำคัญได้ดังนี้

  • ไตรเทอร์พีน  พบเข้มข้นเฉพาะในสปอร์เห็ดหลินจือเท่านั้น ช่วยกระตุ้นการทำงานของตับให้ขับสารพิษได้ดียิ่งขึ้น รักษาตับอักเสบ  เป็นสารที่มีส่วนช่วยลดความดัน ลดคลอเรสเตอรอลปัจจุบันสถาบันมะเร็งสโลนเก็ตเตอริ่งในสหรัฐอเมริกามีการทดลองใช้สารไตรเทอร์พีนจากเห็ดหลินจือในการรักษามะเร็ง ลดผลข้างเคียงของการรักษาด้วยคีโม และ การฉายแสงด้วย
  • โพลีแซคคาไรด์  ช่วยต่อต้านมะเร็งและกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย
  • แปบติโตไกลแคน ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
  • เยอร์มาเนี่ยม   ช่วยให้เม็ดเลือดแดงดูดซับออกซิเจนจากถุงลมปอดได้มากขึ้นและกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย
  • นิวคลีโอไซด์  ช่วยละลายลิ่มเลือดและลดการอุดตันของเส้นเลือด
  • โปรตีน Lz-8   ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและปรับระบบภูมิคุ้มกันให้เข้าสู่ภาวะปกติ

      สปอร์เห็ดหลินจือแตกตัวสกัดของ Health Avenue   ขึ้นทะเบียนเป็นยาแผนโบราณ ผลิตด้วยกระบวนการผลิตที่สะอาดและทันสมัย  เริ่มตั้งแต่

  • การคัดเลือกสายพันธุ์เห็ดหลินจือแดงมาเพาะเลี้ยงบนท่อนซุงแล้วฝังดิน เป็นเวลา 1 ปีเพื่อให้เห็ดดูดซับน้ำ อากาศ และแร่ธาตในดินอันอุดมสมบูรณ์ จนได้เห็ดที่เติบโตเต็มที่ และผลิตสปอร์เห็ดหรือส่วนของเมล็ดที่มีสารออกฤทธิ์สมบูรณ์ขึ้นมา
  • นำเห็ดหลินจือมาสกัดและนำสปอร์เห็ดมาผ่านกระบวนการทำให้แตกตัวด้วยกรรมวิธีอัลตราโซนิค ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถสกัดสารออกฤทธิ์ที่อยู่ภายในมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดโดยไม่ใช้สารเคมีและความร้อน
  • นำมาบรรจุในขวดแก้วสีชา โดยผ่านกระบวนการบรรจุภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน  ปราศจากการปนเปื้อน และป้องกันปฏิกิริยาออกซิเดชั่นจากออกซิเจนในอากาศที่จะทำให้สารออกฤทธิ์ที่สกัดได้เสื่อมสภาพไป

คุณจึงมั่นใจได้ว่า  ผลิตภัณฑ์สปอร์เห็ดหลินจือทุกแคปซูลของ Health Avenue มีสารออกฤทธิ์สำคัญที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ปลอดภัยและได้มาตรฐาน