• ต้องการความช่วยเหลือ/สั่งซื้อ โทร 080-599-7864 LINE ID @healthavenue
ต้องการความช่วยเหลือ/สั่งซื้อ โทร 080-599-7864
LINE ID @healthavenue

จากงานวิจัยในช่วงหลังทั้งในประเทศจีนและต่างประเทศ(รวมถึงประเทศไทยด้วย) ได้ข้อบ่งชี้ว่าสปอร์เห็ดหลินจือแดงนั้นทรงคุณค่าสูงกว่าเห็ดหลินจือสกัดทั่วไปเนื่องจากมีสารไตรเทอร์พีนเข้มข้นกว่านอกจากนี้่ในสปอร์เห็ดหลินจือมีสารอาหารที่มีประโยชน์หลายชนิด ดังนี้

**ไตรเทอร์พีน (Triterpene) : สารอาหารในกลุ่มนี้จะมีประมาณ 100 ชนิด แต่ที่สำคัญและมีผู้พบฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา เช่น กรดกาโนเดอริค(Ganoderic Acid A,B,C1,C2,D-K,R-Z) กรดลูซิเดนิค(Lucidenicacid) มีคุณสมบัติบำรุงร่างกายผู้สูงวัยหรือผู้ที่ร่างกายไม่แข็งแรงเนื่องจากการใช้เคมีบำบัด บำรุงร่างกายทั่วไป

**โพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharide) : มีคุณสมบัติในการช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน และเสริมสร้างเม็ดเลือดขาว อาการภูมิแพ้

**โปรตีน (Lz-8) : กระตุ้นภูมิคุ้มกัน และบำรุงร่างกาย

**กาโนเดอร์สเตอโรน (Ganodersterone) : การช่วยกระตุ้นการทำงานของตับและช่วยในเรื่องของFibrosis ทำให้รอยแผลเป็นที่เกิดจากผลของสารเคมีและอนุมูลอิสระ (Free Radical) ที่ทำลายเซลล์และทิ้งรอยแผลเป็นไว้อ่อนนุ่มลง 

**เยอมาเนียม (Germanium) : ช่วยลดปริมาณการใช้ออกซิเจนในการเก็บกวาดของเสียในร่างกาย

คนที่ไม่เป็นโรคอะไรสามารถทานสปอร์เห็ดหลินจือแดงแตกตัวสกัดได้หรือไม่

ไม่ต้องรอให้เป็นโรคก่อนจึงค่อยกิน มาร์ค ทเวน กล่าวไว้ว่าสุขภาพที่ดีไม่ใช่แค่ไม่ป่วยเป็นโรค เห็ดหลินจือ เป็นพืชสมุนไพรมีสารอาหารต่างๆ มากมาย จะช่วยบำรุงร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงตับ  ช่วยให้ร่างกายใช้ออกซิเจนในการเผาผลาญพลังงานและเก็บกวาดของเสียน้อยลง ช่วยเสริมความแข็งแรงของเส้นเลือดให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น
ทางการแพทย์จีนกล่าวไว้ว่า หลินจือเปรียบเหมือนยาอายุวัฒนะ เมื่อทานต่อเนื่องในระยะยาวจะช่วยบำรุง และปรับสมดุลในร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรง อายุยืน ที่สำคัญหลินจือไม่มีผลข้างเคียงหรือสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

คนที่ทานยาแผนปัจจุบันอยู่ทานสปอร์เห็ดหลินจือแตกตัวสกัดได้ไหม

เห็ดหลินจือเป็นพืชสมุนไพร ดังนั้นจะไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อการออกฤทธิ์ของยาอื่นๆ ในขณะเดียวกัน เห็ดหลินจือจะช่วยบำรุงตับ ช่วยขับสารพิษต่างๆ ในร่างกาย ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ควรรับประทานร่วมกับวิตามินซี    เนื่องจากวิตามินซีจะช่วยทำให้สารโพลีแซคคาไรด์แตกตัวและดูดซึมได้ง่ายขึ้น

มีผลข้างเคียงหรือไม่

จากผลการทดลองและวิจัย และผลจากการใช้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน พบว่าเห็ดหลินจือไม่มีพิษต่อร่างกายแต่อย่างใด มีการจำหน่ายทั่วโลกรวมถึงมีงานวิจัยมากมายที่รับประกันความปลอดภัย แต่บางท่านที่รับประทานในระยะแรกอาจจะมีอาการตอบรับบางอย่าง เช่น วิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้ ปากแห้ง ท้องผูกหรือท้องเสีย ซึ่งเป็นอาการที่สารอาหารในเห็ดหลินจือทำปฏิกิริยากับสารพิษที่ตกค้างในร่างกาย หากมีอาการ
ดังกล่าวให้ลดปริมาณการรับประทานเห็ดหลินจือลงประมาณ 2-3 วัน อาการต่างๆ จะหายไป ควรรับประทานร่วมกับวิตามินซีซึ่งจะทำให้อาการตอบรับมีอาการน้อยลง