• ต้องการความช่วยเหลือ/สั่งซื้อ โทร 080-599-7864 LINE ID @healthavenue
ต้องการความช่วยเหลือ/สั่งซื้อ โทร 080-599-7864
LINE ID @healthavenue

สปอร์เห็ดหลินจือ เป็นสมุนไพรที่นิยมใช้รับประทานในกลุ่มผู้ป่วยเบาหวาน เพราะออกฤทธิ์ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและช่วยบำรุงฟื้นฟูตับและตับอ่อนให้แข็งแรงขึ้น**  โดยเป็นสมุนไพรที่มีความปลอดภัยสูง ผลข้างเคียงและการสะสมในร่างกายต่ำมาก

เบาหวานชนิดที่ 2 พบมากประมาณ 90% ของผู้ป่วยเบาหวานทั้งหมด ซึ่งสาเหตุเกิดได้ทั้งจากกรรมพันธุ์และพฤติกรรมการใช้ชีวิต  ในปัจจุบันคนจำนวนมากรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลและไขมันสูงและขาดการออกกำลังกายที่เหมาะสม  เมื่อรับประทานน้ำตาลและไขมันจำนวนมากติดต่อกันเป็นระยะเวลานานจะทำให้ตับอ่อนทำงานหนักเพื่อผลิตอินซูลิน  และส่งผลให้เกิดภาวะดื้อต่ออินซูลิน ทำให้อินซูลินไม่สามารถนำพาน้ำตาลเข้าสู่เซลล์ ทำให้เซลล์ขาดพลังงานและน้ำตาลในเลือดสูงและเลือดข้น เกิดเป็นเบาหวานนั่นเอง

หากเปรียบหัวใจเสมือนปั้มน้ำ เลือดก็เหมือนกับน้ำ เมื่อเป็นเบาหวาน เลือดจะมีน้ำตาลอยู่มาก ทำให้เลือดข้น หัวใจก็ต้องออกแรงดันสูบฉีดมาก หลอดเลือดและอวัยวะต่างๆ ก็ต้องรับแรงดันมากขึ้น นานวันเข้าก็เสื่อม ทำให้เป็นทั้งโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูงและโรคไตตามมา

ปัจจุบันผู้ป่วยเบาหวานหลายคนมีความเข้าใจผิดๆ ว่ากินยารักษาเบาหวานแล้วน้ำตาลลดลงก็คงไม่เป็นอะไร หารู้ไม่ว่ายารักษาเบาหวาน ไม่ได้ช่วยรักษาที่ต้นเหตุ เพียงแต่กดอาการทำให้เราเข้าใจว่าร่างกายปกติ แต่ในระยะยาวก็มักจะพบว่าผู้ที่ทานยามาตลอดก็ต้องเผชิญกับโรครุมเร้า ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง หรือโรคไตอยู่ดี และยาก็มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายมากมาย

ทางเลือกที่ดีของผู้ป่วยเบาหวานคือการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสม ไม่ใช่การอดอาหาร แต่เลือกรับประทานผักและผลไม้ให้มาก ทานข้าวหรือแป้งที่ไม่ขัดขาว ทานโปรตีนที่ย่อยง่ายเช่น เนื้อปลา ธัญพืช และไม่ทานน้ำตาลและไขมันมาก จะช่วยให้ร่างกายไม่ต้องทำงานหนัก มีโอกาสพักและฟื้นตัว ร่วมกับการออกกำลังกายที่เหมาะสมทั้งแอโรบิกและการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และควรเสริมด้วยการรับประทานสปอร์เห็ดหลินจือ ซึ่งจะช่วยลดการอักเสบและทำให้ตับและตับอ่อนฟื้นตัวได้เร็ว อีกทั้งยังเสริมภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

** อ้างอิงจากงานวิจัย 

“Anti-diabetic effects of Ganoderma lucidum”, Phytochemistry Volume 114, June 2015, Pages 109-113

#รักใครให้สปอร์เห็ดหลินจือเกรดพรีเมี่ยม จากเฮลท์ อเวนิว