• ต้องการความช่วยเหลือ/สั่งซื้อ โทร 080-599-7864 LINE ID @healthavenue
ต้องการความช่วยเหลือ/สั่งซื้อ โทร 080-599-7864
LINE ID @healthavenue

โรค “อัลไซเมอร์” หรือโรคสมองเสื่อมเป็นโรคร้ายที่หลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองและคนที่เรารัก ซึ่งโรคอัลไซเมอร์นี้มีความเสี่ยงในการเกิดขึ้นสูงมากโดยเฉพาะในคนวัย 50-60 ปี ไปจนถึงผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป นอกจากนี้คนไทยจำนวนมากยังมีสถิติเป็นโรคอัลไซเมอร์เมื่อเข้าสู่วัยชราอีกด้วย หากเราไม่อยากให้โรคร้ายนี้มาทำให้การใช้ชีวิตต้องลำบากและเกิดปัญหาต่างๆ ตามมาในอนาคต สุดยอดสมุนไพรอย่าง “เห็ดหลินจือแดง” ก็คือหนึ่งในตัวช่วยที่จะมาช่วยบำรุงสมองและป้องกันอัลไซเมอร์ได้ แต่เห็ดหลินจือแดงจะสามารถช่วยเราได้อย่างไร วันนี้แอดมินมีคำตอบมาฝากทุกท่านค่ะ

ทำความรู้จักกับโรคอัลไซเมอร์

โรคอัลไซเมอร์ (Alzheimer’s Disease) คือ โรคในกลุ่มสมองเสื่อมที่พบในประเทศไทยสูงถึงร้อยละ 60-70 นอกจากนี้ความร้ายกาจของอัลไซเมอร์ก็คือเป็นโรคที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ นอกจากนี้ยังเป็นโรคที่มีความซับซ้อนสูง ผู้ป่วยและผู้ดูแลรวมถึงญาติๆ ต้องทำความเข้าใจกับภาวะของโรคเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ก้าวหน้าขึ้น เราจึงสามารถวิเคราะห์และวิจัยเพื่อนำเอาสมุนไพรที่มีคุณค่าทางยาสูงมาใช้ร่วมกับการป้องกันและรักษาอัลไซเมอร์แผนปัจจุบันได้ และหนึ่งในสมุนไพรล้ำค่านั้นก็คือเห็ดหลินจือแดงนั่นเองค่ะ

ประโยชน์ของเห็ดหลินจือแดงและสรรพคุณต้านโรคอัลไซเมอร์

เห็ดหลินจือ เป็นพืชสมุนไพรที่มีการใช้เป็นยามาอย่างยาวนานนับสองพันปีในประเทศจีน เห็ดหลินจือสามารถพบได้ตามธรรมชาติมากกว่า 100 สายพันธุ์แต่สายพันธุ์ที่ได้รับการยอมรับว่ามีสรรพคุณทางยาสูงมากที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือเห็ดหลินจือแดงค่ะ นั่นก็เพราะเห็ดหลินจือแดงมีสารที่ชื่อว่า พอลิแซ็กคาไรด์ (Polysaccharide) อยู่ในปริมาณสูงมาก ซึ่งสารตัวนี้มีสรรพคุณที่ช่วยยับยั้งและรักษาอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับร่างกาย นอกจากนี้ยังมีสารที่เป็นประโยชน์อื่นๆ เช่น เจอร์มาเนียม (Germanium) สารชนิดเดียวกับที่อยู่ในโสม มีคุณสมบัติที่ช่วยบำรุงสมอง บำรุงประสาทและกระตุ้นภูมิคุ้มกันต่างๆ สารไตรเตอร์ปีนอยต์ (Triterpenoids) ช่วยกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาวและอวัยวะสำคัญต่างๆ นิวคลีโอไทด์ (Nucleotides) ที่ช่วยป้องกันลิ่มเลือดอุดตันระบบประสาท อาดีโนซีน (Adenosine) ที่ช่วยสร้างสมดุลให้ร่างกาย นอกจากนี้ยังมีโปรตีนและกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายอีกหลายชนิด

ด้วยเหตุนี้เองการรับประทานเห็ดหลินจือแดงเป็นประจำจึงมีส่วนในการบำรุงสมองและบำรุงระบบประสาทของเรา ทำให้การทำงานของสมองเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคอัลไซเมอร์และช่วยต้านทานอาการของโรคสมองเสื่อมชนิดอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นใครที่ต้องการป้องกันอัลไซเมอร์ไม่ว่าจะเป็นเพื่อตัวคุณเองหรือญาติผู้ใหญ่ที่คุณรัก ก็อย่าลืมรับประทานเห็ดหลินจือแดงสกัดเป็นประจำเพื่อบำรุงสมองและต่านโรคอัลไซเมอร์กันนะคะ